Bạn Sẽ Học Cái Gì ?

 • Tự động hóa hoàn toàn các tác vụ trên máy tính của bạn bằng cách viết các chương trình python đơn giản.
 • Dễ dàng viết chương trình nhận dạng và tìm kiếm văn bản với "regular expressions".
 • Tự động tạo và cập nhật dữ liệu Excel.
 • Làm việc với PDF và Word.
 • Ứng dụng lấy và tổng hợp dữ liệu trên web và các nguồn trực tuyến khác
 • Viết chương trình gửi emai tự động.
 • Sử dụng các công cụ gỡ lỗi của Python để nhanh chóng tìm ra lỗi trong code của bạn.
 • Tự động hoá điều khiển chuột và bàn phím để gõ hay nhập thông tin


Yêu Cầu Kiến Thức Khi Tham Gia Khoá Học

 • Người mới bắt đầu, không yêu cầu kiến thức về lập trình
 • Các kỹ năng tin học cơ bản: lướt web, chạy chương trình, lưu và mở tài liệu, v.v.
 • Laptop hoặc PC, không cần cài đặt phần mềm gì vì sẽ hướng dẫn cài đặt trong khoá học
 • Tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách cài đặt và thiết lập tất cả phần mềm


Lợi Ích Của Khoá Học

 • Dành ít thời gian hơn cho những công việc nhàm chán lặp đi lặp lại, công việc đỡmệt mỏi hơn
 • Giúp cho việc thu thập và xử lý dữ liệu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
 • Tăng năng suất của bạn bằng cách sử dụng thời gian bạn đã dành để đánh máy, điểu khiển chuột để làm điều gì đó có giá trị hơn.
 • Sếp vui vẻ, trọng dụng bạn hơn, đồng nghiệp tôn trọng bạn.
 • Tăng lương, có thêm nhiều nguồn thu nhập ngoài công ty.
 • Được tự do lang thang làm việc tại các quán cà phê thay vì công ty, không phải bận tâm chuyện sáng 8h đi chiều 5h về, sếp hay môi trường làm việc căng thẳng.
 • Dễ dàng khởi nghiệp với vốn ban đầu chỉ là laptop và thời gian của bạn
 • Tiết kiệm thời gian của bạn để tập trung vào những việc quan trọng, thú vị hơn.

4 Quan Điểm Về Các Lập Trình Viên Bạn Cần Ngừng Lại Ngay Lập Tức

 • Phải giỏi tiếng anh
 • Phải giỏi toán
 • Cần phải có khả năng tư duy
 • Lớn tuổi rồi khó học lập trình

Tôi Nhuần GV khóa học nay, trước khi trở thành lập trình viên tôi là dân kỹ thuật (cơ khí xây dựng) tôi không hề giỏi tiếng anh (gần như là mù), cũng không giỏi toán (mỗi môn toán tôi đều phải học lại vài lần) nhưng tôi vẫn có thể trở thành làm trình viên được ?.

Đúng vậy, tiếng anh rất quan trọng nhưng bạn có thể học song song với lập trình, có nghĩa là trong quá trình chúng ta viết chương trình, bạn có thể phải đọc rất nhiều tài liệu tiếng anh hoặc tham khảo cộng động trong và ngoài nước để nhận sự trợ giúp từ họ, vì vậy nếu  biết tiếng anh là một lợi thế, còn không biết thì cũng không sao, bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ google dịch, rồi các bạn đọc nhiều bạn sẽ quen với những thuật ngũ trong lập trình và lên level tiếng anh mà thôi, lưu ý rằng học lập trình cũng là một cách để chúng ta học tiếng anh.

“Lớn tuổi rồi khó học lập trình”

Ngoài 30 tuổi, tôi mới bắt đầu học lập trình, và tôi học rất nhanh, đơn giản là có áp lực để cày (tôi muốn khẳng định bản thân) và tôi đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực hiện tại nên khi bắt đầu học lập trình tôi luôn có mục đích hay ý tưởng để viết chương trình, tôi vừa học vừa viết chương trình nên tôi học rất nhanh vì thấy được ngay ứng dụng của nó ngay lập tức, điều này làm tôi càng học càng xung, quên mất thời gian.

Công Việc Giờ Đây Chỉ Cần Nhấn NÚT là XONG

Chưa bao giờ việc tự động hoá công việc nhàm chán lại dễ dàng và đơn giản tới vậy, bí kíp ở đây là sử dụng ngôn ngữ lập trình python (một ngôn ngữ lập trình đơn giản, dễ học, dễ lập trình phù hợp với tất cả mọi người kể cả người chưa biết gì về lập trình).

Điều gì xảy ra khi bạn tham gia chương trình:

 1. Khám phá cách học lập trình đơn giản mà ngay cả CHÍNH BẢN THÂN BẠN cũng phải kinh ngạc.
 2. Bạn có thể lập trình tự động hoá tất cả các công việc lặp đi lặp lại chỉ sau một tháng học ngay cả khi trước đó bạn chưa biết cái gì về lập trình.
 3. Điều khác biệt ở chương trình này là dùng chính kiến thức hiện tại của bạn để học lập trình và ứng dụng nó vào công việc hiện tại.


Tự Động Tác Vụ Trên Excel

Khóa học này dạy bạn cách sử dụng Python để thực hiện nhiều điều thú vị trong Excel. Sẽ hướng dẫn bạn cách viết tập lệnh Python chạy macro Excel, mở Excel, đọc dữ liệu từ Excel, tính toán dữ liệu, lưu dữ liệu trở lại Excel, thay đổi giá trị cell, copy và paste dữ liệu, in báo cáo, v.v. . 

Làm việc với PDF và Word.
Cách bạn có thể tương tác với các tài liệu PDF và Word bằng python (đọc, xoá, ghi ...).
Ngoài ra bạn sẽ được hướng dẫn cách mà dùng các kiến thức cơ bản về python để phát triển thành project của riêng bạn liên quan đến PDF và Word.
 

Tự Động Hoá Bất Kỳ Website Nào Bạn Muốn 
Python cho phép bạn tự động hoá các tác vụ trên website bất kỳ một cách dễ dàng, trong khoá học tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mà chúng ta tự động đăng nhập, dowload dữ liệu, lấy dữ liệu và tự động hoá việc sử dụng zalo web một cách mà ai cũng làm được.

Điều Khiển Chuột, Bàn Phím
Thay vì chúng ta phải điều khiển chuột và bàn phím thủ công, bạn có thể tạo ra một chương trình có thể tự động hoá nó bằng thư viện pyautogui, bạn không cần phải sử dụng chuột và bàn phím nữa, vì python đã làm giúp bạn.

“Từ khi có kiến thức lập trình, em làm việc thông minh lên rất nhiều, nhận một lúc 4-5 job, tự do thời gian, thu nhập không phụ thuộc vào công ty” - Tuấn Ba (Hà Nội)

Anh em trao đổi online nhiều mới có cơ hội gặp mặt (Bạn ấy ở Hà Nội bay vào TP. HCM), Tôi và bạn ấy có rất nhiều điểm chung (trạc tuổi, tay ngang chuyển sang lập trình, cùng tư tưởng, quan điểm, nghề nghiệp và có vẻ khuôn mặt cũng na ná nhau). 

Bạn ấy là dân kinh tế chuyển qua lập trình và gần như ngôn ngữ lập trình hay phần mềm nào cũng chỉ cần mất vào ngày là có thể sử dụng được, bạn ấy bảo:
 “Em chuyển sang lập trình nên tư duy và cách học cũng khác so với những bạn bình thường cụ thể là thay vì em học từ A-Z thì e bỏ giai đoạn chơi luôn Z, làm được việc rồi sau đó mới quay ngược lại tìm hiểu, không có rảnh đâu mà tìm hiểu lý do 1+1 tại sao bằng 2 nữa ”

Khi giảng dạy chính tôi cũng luôn dùng quan điểm này để hướng dẫn học viên học lập trình và dĩ nhiên hiệu quả có nhiều lúc khiến tôi bất ngờ.

ĐĂNG KÝ NGAY

"Tại Sao Tôi Học Lập Trình Sau Khi Tôi Đã Có Nhiều Năm Kinh Nghiệm Công Việc Hiện Tại ?" - GV Chính Nguyễn Văn Nhuần

Khi còn là sinh viên đại học ngành cơ kỹ thuật, tôi luôn thấy lập trình là cái gì đó dành cho các "siêu nhân" , còn mấy men như tôi làm gì có "cửa". Dĩ nhiên tôi vẫn muốn thử sức với lập trình và nhanh chóng đứt gánh giữa đường (2 hay 3 lần đứt gánh gì đó, không nhớ rõ). 
Tuy ngành tôi học không phải là CNTT nhưng cũng có một số môn liên quan tới lập trình (mấy môn kiểu như học cho vui) và cái kết là những môn đó tôi phải học lại 3 hay 4 lần mới xong.
Nhưng tại sao sau khi rời ghế nhà trường tôi lại theo bộ môn này ?
Kể ra thì dài dòng lắm nhưng chốt lại là gồm các lý do sau:
 • Già chát rồi, áp lực phải chứng tỏ bản thân trong sự nghiệp (không là bị mấy đàn em khinh chết, có thể nó tôn trọng mình về cách sống nhưng công việc thì chưa chắc). VÌ VẬY TÔI PHẢI KHÁC BIỆT, PHẢI TẠO ĐỘT PHÁ TRONG CÔNG VIỆC.
 • Lập trình như một nghề tay trái giúp tôi kiếm tiền một cách nhanh chóng, đơn giản, dễ dàng với khoản đầu tư ban đầu là laptop và chất xám của tôi (làm việc xuyên quốc gia, nhiều dự án làm thêm, rảnh lúc nào cày lúc đó chỉ cần laptop...).
 • Chán cảnh sáng 8h đi tối 17h về như một cái máy, làm các công việc lặp đi lặp lại, cũng vì vậy khiến thời gian trôi qua cũng thật là nhanh nên phải theo lập trình, nó sẽ giúp tôi tự động hoá công việc nhàm chán hàng ngày, từ đó tôi có thể được tăng lương, thăng chức, nhận được sự tôn trọng từ đồng nghiệp.
 • Tự do về thời gian - khi làm về lập trình người ta không quan tâm đến quá trình bạn làm chỉ quan tâm đến kết quả, còn thời gian bạn tự sắp xếp.
 • Muốn học tiếng anh, học lập trình sẽ làm tiếng anh bạn được cải thiện (vì nghe nhiều, học nhiều, mò nhiều, bắt buộc phải lên trình tiếng anh), còn trước đó học tiếng anh mới đầu xung lắm nhưng sau đó thì… tắt và dẹp luôn.
✊ Tóm lại: Chúng ta không thể biết được mình sẽ làm được những gì cho đến khi chúng ta bắt tay vào làm nó..
FACEBOOK CÁ NHÂN CỦA TÔI

Tại Sao Tôi Tạo Ra Khoá Học Này ?

Trước khi bắt đầu giảng dạy, tôi chuyên thực hiện các project lập trình tự động hoá cho các công ty đối tác (Azb, Atad, Điện Quang, Bscons…), nhưng họ thay đổi quá nhiều trong quá trình lập trình và sau khi viết xong chương trình cũng vậy (tôi hiểu là do quy trình của công ty luôn thay đổi điều đó dẫn tới việc chương trình cũng phải chạy theo nên cũng không quá khó chịu trong chuyện này).
Vậy mỗi lần thay đổi dù chỉ là 1 vấn đề nhỏ nhất họ cũng phải gọi tôi, training công việc cho tôi, tôi hiểu, tôi mới có thể viết chương trình cho họ (dĩ nhiên để tôi phải lấy chi phí từ họ rồi…), rồi tôi quá tải công việc, mà thuê lập trình viên thì họ lại đòi hỏi mức lương quá cao và họ cũng chả biết gì chuyên môn ngoài lĩnh vực lập trình cả, vậy nên tôi tạo ra khóa học này để:
 • Đào tạo những bạn tay ngang như tôi học lập trình một cách nhanh chóng nhờ vào việc áp dụng ngay lập tức vào công việc hiện tại, khi họ vững kiến thức họ có thể ở lại làm việc cho tôi với một mức lương vừa phải.
 • Đào tạo cho những bạn yêu thích tự động hoá, để chính bạn tự viết phần mềm phục vụ công việc vì bạn là người hiểu rõ công việc hiện tại vì vậy việc thay đổi, bổ sung hay update cũng dễ dàng hơn.

VẬY NÊN KHOÁ HỌC NÀY RA ĐỜI


Tại Sao Nên Chọn Python Mà Không Phải Là Một Ngôn Ngữ Lập Trình Khác
Python đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết và không khó để hiểu tại sao. Đó là một ngôn ngữ lập trình tuyệt vời và nó cung cấp một loạt các tính năng và lợi ích mạnh mẽ.
 • Có hàng ngàn cuốn sách, kênh youtube, blog có sẵn trực tuyến để giúp bạn bắt đầu với Python. Tin tốt là bạn có thể học Python một cách nhanh chóng và nó rất dễ hiểu.
 • Nếu bạn chưa quen với lập trình, Python sẽ giúp người mới bắt đầu dễ dàng nắm bắt những kiến thức cơ bản. Khi bạn đã có các kỹ năng cơ bản, bạn sẽ thấy rằng Python là một cách hiệu quả để viết mã.
 • Bạn có thể tạo các tập lệnh đơn giản trong vài giờ mà có thể mất vài tuần bằng các ngôn ngữ khác. Python có thể được sử dụng để tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại trong công việc của bạn hoặc xây dựng các dự án phức tạp.
 • Trên thực tế, nó có thể được sử dụng trong hầu hết mọi tình huống cần lập trình. Ngoài tất cả những lợi ích này, còn có một số đặc điểm độc đáo của Python khiến nó trở nên lý tưởng để có thể tự động hoá các phần mềm mà bạn đăng sử dụng hiện nay, vì hầu hết các phần mềm đều có thể tự động hoá với python 

Lý Do Tại Sao Bạn Phải Học Lập Trình Python Ngay Và Luôn ?
 • Bạn đang sử dụng nhiều phần mềm khác nhau nhưng không có phần mềm nào đáp ứng được sự linh hoạt vào công việc của bạn, vì vậy bạn phải thao tác thủ công khá nhiều, đó là lý do bạn nên học lập trình để tạo ra các phần mềm đáp ứng sự linh hoạt vào công việc.
 • Chỉ trong 5 phút bạn cũng có thể viết được một chương trình phục vụ công việc của bạn.
 • Python tương tác và tự động hoá được hầu hết các phần mềm hiện nay (Excel, Google sheet, Word, PDF, Revit, Autocad, Excel, Sketchup, SAP2000, Etabs...).
 • Cho dù bạn đã ngoài 60 tuổi bạn vẫn có thể lập trình bằng ngôn ngữ Python một cách đơn giản.
 • Python nhiều thư viện, mỗi khi bạn vướng trong quá lập trình, bạn chỉ cần Google có hàng trăm Blog, kênh Youtube, cộng đồng hỗ trợ bạn.
 • Ngôn ngữ lập trình Python cực kỳ phù hợp với những bạn đang làm văn phòng, những người thường sử dụng excel và các phần mềm khác nhau để làm việc.


Có khi nào bạn tự hỏi ? bạn học lập trình bây giờ thì làm sao bạn có thể cạnh tranh với mấy bạn lập trình viên được đào tạo bài bản ?

Đúng vậy, bạn dân tay ngang nên khó cạnh tranh với những bạn lập trình viên chính thống (được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm nhiều năm), nhưng nếu bạn chọn là lập trình viên cho lĩnh vực của bạn ví dụ như kế toán, xây dựng, cơ khí, nhân sự, điện... thì họ lại cũng không có "cửa" để có thể cạnh tranh được bạn. lý do:

Các lập trình viên hiện này họ chỉ đang làm theo ý tưởng của khách hàng (nghĩa là khách hàng đưa ý tưởng sao thì họ phải làm y chang như một cái máy, đúng chất là "thợ gõ code"), để họ viết được code khách hàng phải traing để họ hiểu, họ mới có thể gõ code theo ý tưởng của khách hàng được, còn bạn thì sao ?

 • Bạn đang làm trong lĩnh vực đó, bạn hiểu khách hàng, bạn có các ý tưởng tự động hoá, hiểu công việc của bạn, bạn dễ dàng tạo ra các phần mềm phục vụ công việc cho chính bạn, sếp hoặc khách hàng của bạn yêu cầu viết phần mềm thì bạn cũng dễ dàng viết 
 • khi công việc hay quy trình công ty có sự thay đổi bạn cũng dễ dàng update linh hoạt được vào công việc
 • Hiện tại ngành nghề nào cũng cần tự động hoá công việc nhưng để tìm một người vừa biết lập trình vừa biết chuyên môn thì rất hiếm và khoá học này là cơ hội của bạn  

Những lợi ích lập trình sẽ mang đến cho bạn:

 • Tự động hoá công việc của bạn với chỉ một nút nhấn.
 • Thu nhập tăng gấp 3 lần nếu bạn biết lập trình, giờ sếp nào chả muốn tự động hoá công việc.
 •  Tự do lang thang làm việc tại các quán cà phê thay vì công ty, không phải bận tâm chuyện sáng 8h đi chiều 5h về, sếp hay môi trường làm việc căng thẳng.


"Python Có Khó Học Không ?"

Khi bạn bắt đầu học lập trình, bạn sẽ thấy khó (thậm chí là khó chịu), đơn giản là trước đó bạn quen với gõ chữ trên word, tính toán trên excel..., giờ kêu bạn gõ code, bạn thấy khó là phải, chưa kể mới đầu bạn đụng đâu vướng đó, vậy nên bạn phải vượt qua được giai đoạn đầu làm quen với code, khi vượt qua được giai đoạn đoạn này rồi, thì việc gõ code trở nên đơn giản và thú vị hơn với bạn. Theo khảo sát thì:

 • 95 % dân tay ngang học lập trình bỏ cuộc một vài lần vì không vượt qua được giai đoạn làm quen với lập trình.
 • Còn 5% họ học được lập trình ngay lần đầu tiên vì họ là siêu nhân, học tới đâu tiếp thu tới đó.

Vậy nên nếu bạn không nằm trong 5% là siêu nhân thì cố gắng vượt qua giai đoạn đầu nhé


Cảnh Báo

"Học lập trình mới đầu đụng đâu vướng đó, cực kỳ khó chịu, có nhiều lúc bạn muốn bỏ cuộc bởi vì ngay cả khi bạn làm y chang video tôi hướng dẫn nhưng vẫn không chạy ra kết quả như trong video".

Nếu thực sự bạn đang như vậy thì bạn yên tâm, bạn không cô đơn, vì hầu hết học viên của tôi và ngay cả bản thân tôi cũng vậy, bỏ cuộc cũng n lần rồi mới học được. Theo nghiên cứu mới nhất về những lập trình viên tay ngang (chuyển từ ngành khác qua) thì hầu hết họ mới đầu đều bỏ cuộc vài lần như vậy trước khi bắt đầu với công việc lập trình toàn thời gian.

Cụ thể là mới đầu quyết tâm lắm nhưng một thời gian sau đó lại bị vướng trong quá trình học, chán rồi bỏ cuộc, rồi một ngày nào đó cảm xúc dâng trào, lại quyết tâm học lập trình và rồi lại bỏ cuộc, cứ như một vòng lặp vậy đó cho đến một ngày bạn học được nó và quen với việc gõ code thì lúc đó bạn sẽ thấy mọi thứ thật dễ dàng. Tôi ví việc gõ code dễ như ăn cháo nếu bạn đã quen với nó.

Vậy nên khi bạn bắt đầu học lập trình bạn cần trả lời câu hỏi sau:

Tại sao bạn nên học lập trình ?

Câu trả lời tôi muốn nghe từ học viên đó là vì "tiền".

Nếu bạn là dân văn phòng (đang làm kỹ thuật, nhân sự, kinh tế, kinh doanh....) tôi gợi ý các bạn nên học lập trình để tự động hoá công việc của mình trước đã, làm cho công việc của các bạn trở nên đỡ mệt mỏi hơn, đơn giản vậy thôi và cũng nhờ có kiến thức về lập trình bạn sẽ được trọng dụng hơn, thăng chức, tăng lương, đồng nghiệp tôn trọng hơn, còn câu chuyện sau này khi bạn đã có một kiến thức tạm ổn (tạm ổn thôi, không cần giỏi, đừng bao giờ chờ giỏi vì bạn chả thể nào giỏi được đâu) bạn có thể áp dụng kiến thức lập trình của mình như một nghề tay trái (nhận các dự án outsourcing về lĩnh vực của bạn, hay đơn giản hơn nữa là dạy lập trình...) để kiếm thêm thu nhập.

Và bạn cũng đừng bao giờ suy nghĩ học vì đam mê, câu trả lời học vì đam mê là một câu trả lời rất ngu xuẩn, người ta nói "có thực mới vực được đạo" , bạn học vì đam mê thì trước sau gì bạn cũng bỏ cuộc, hoặc học không tới nơi tới chốn, theo kiểu học cho vui, không áp dụng được gì nhiều, tốn thời gian của bạn mà thôi.

Tại Sao Bạn Phải Chọn Khoá Học Này ?

Về Giảng Viên

Giảng viên là dân tay ngang, học lập trình khi đã ngoài 30 tuổi, anh ấy có thể hướng dẫn bạn viết bất kỳ phần mềm nào liên quan tới công việc của bạn một cách dễ dàng (không nhất thiết phải là trong bài giảng)

Hỗ Trợ Học Viên Không Nơi Nào Nhiệt Tình Và Chuyên Nghiệp Hơn

Mọi vướng mắc hay thảo luận sẽ được trao đổi qua group zalo, bạn chỉ cần hỏi là có ngay người trả lời cho bạn trong vòng 5 phút (gồm 5 trợ giảng và một giảng viên) 

Rèn Luyện Kỹ Năng Tự Học Cho Học Viên

Khoá học hướng dẫn bạn kỹ năng tự học, bạn cũng có thể dùng kỹ năng này cũng như kiến thức python để tương tác các phần mềm hiện nay như Excel, Word, PDF, Websiteì hầu hết các phần mềm hiện nay python đều có thể tương tác và bạn có thể tự động hoá chúng một cách dễ dàng

Trong vòng 15 ngày

Trong thời gian này, nếu bạn không hài lòng về chúng tôi, bạn có thể yêu cầu hoàn lại tiền (không hỏi lý do)

Không Luyên Thuyên Về Lý Thuyết - Không Sile Bài Giảng

GV không chém luyên thuyên lý thuyết, Bạn sẽ được thực hành ngay sau giờ học đầu tiên, Gv còn hướng dẫn bạn viết phần mềm theo ý tưởng của bạn để bạn nhanh chóng thấy được ứng dụng của của lập trình trong công việc. Vậy nên càng học lại càng hứng thú.

Ứng dụng thực tế vào công việc

Ứng dụng kiến thức lập trình ngay lập tức vào công việc thực tế của bạn (tự động hoá excel, website, zalo, điểu khiển chuột, bàn phím...)

Về Phương Pháp Học

Khi bắt đầu chương trình mới đầu bạn sẽ thấy ngợp hoặc khó học với cách học đặc biệt này nhưng chỉ một tuần sau, TÔI ĐẢM BẢO khi bạn đã quen với code và cách học, bạn sẽ thấy lập trình trở nên vô cùng đơn giản, dễ dàng hơn những gì bạn tưởng tượng. Rồi bạn sẽ chìm đắm trong code và code. Lúc đó bạn sẽ thấy bản thân có thể lập trình bất kì phần mềm hay tự động bất kì thao tác nào lặp lại mà bạn muốn.

Tại sao ?

 • Thực hành làm ra kết quả trước (Giảng viên và các trợ giảng hướng dẫn bạn viết ứng dụng) sau đó bạn sẽ đào sâu lý thuyết sau. Mục đích chính phương pháp này là tránh nhàm chán, cũng như tăng sự hứng thú học lập trình cho học viên. kết quả chạy chương trình kết hợp với đọc code sẽ giúp bạn hiểu những gì đang xảy ra và có những khái niệm sơ bộ về lý thuyết. Khi bạn bắt đầu đọc lý thuyết, bạn sẽ nhanh chóng thấy tất cả các khái niệm này phù hợp với nhau như thế nào. Và đó là những gì sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu lý thuyết. Kinh nghiệm (thực hành) đúc kết ra lý thuyết.
 • GV Không chém quá nhiều về lý thuyết (Kiểu, Tối ưu code...) vì giờ hầu hết máy tính bây giờ cấu hình rất khủng không còn như xưa nên code bạn không cần tối ưu thì nó vẫn chạy ngon lành. Quan trọng giờ đây là code của bạn viết ra phải chạy được kết quả như bạn mong muốn ban đầu.
 • Hỗ trợ đa kênh (chủ yếu qua zalo, ultraview). Bạn bị vướng chỉ cần chụp hình lên group, đội ngũ trợ giảng (1 giảng viên, 5 trợ giảng) sẽ trả lời ngay và liền cho bạn (thường là dưới 10 phút học viên đã có được đáp án).

"Kiến thức về python rất rộng, tôi có dạy cả 100 buổi học thì cũng không truyền đạt hết kiến thức về lập trình cho bạn hết được, vì vậy tôi sẽ hướng dẫn bạn những kiến thức cơ bản về python cũng như hướng dẫn bạn các kỹ năng tự học để bạn có thể tự tìm hiểu và áp dụng linh hoạt kiến thức đó vào project phục vụ chính công việc của bạn, thiếu ở đâu thì bổ sung kiến thức chỗ đó, không cần phải học tràn lan lý thuyết, dễ gây nhàm chán"- Mr. Nhuần


"Tôi Chỉ Mất 1 Tháng Để Áp Dụng Kiến Thức Lập Trình Python Vào Công Việc"- Giảng Viên Chính

Tôi biết học lập trình có thể khó, nhưng đừng lo lắng! Tôi ở đây để giúp đỡ.  Tại đây sẽ chia sẻ những kỹ năng và kiến ​​thức đã giúp tôi với tư cách là một Kỹ sư cơ khí chuyển sang lập trình viên khi tôi đã ngoài 30 tuổi chỉ với gần 1 tháng. Tất cả những chia sẻ về kỹ năng tự học này có thể giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình học tập của bạn!

Lưu ý rằng: Đây không phải là một lớp học code nhàm chán khác, nơi tất cả những gì họ làm là giảng bài về các chủ đề như "biến" và "vòng lặp",” Kiểu dữ liệu”. Chúng tôi vượt xa những gì bạn được dạy trong các lớp học truyền thống bằng cách cùng nhau xây dựng các dự án thực tế. Bằng cách này, chúng tôi đang củng cố các khái niệm đã học trong mỗi bài học đồng thời giúp não của bạn thoát khỏi tình trạng quá tải thông tin.Điều quan trọng đối với học viên lập trình (đặc biệt là người mới bắt đầu) không chỉ hiểu các khái niệm mới mà còn thực hành chúng theo thời gian cho đến khi chúng trở thành bản chất thứ hai. Bằng cách đó, khi có điều gì đó không mong muốn xảy ra trong quá trình phát triển hoặc lỗi, Bạn sẽ không phải gặp khó khăn để hành động vì mọi thứ đã được thực hành từ trước. Và quan trọng nhất - sau khi hoàn thành những buổi học này- bạn sẽ có được những kỹ năng quý giá cho phép bạn làm việc trên bất kỳ dự án nào Python cho Excel mà không cần phải nhờ đến sự hỗ trợ hoặc hướng dẫn của bất kỳ ai khác.

Hỗ Trợ Học Viên 24/24 Qua Group Zalo

 • Giảng viên và các support hướng dẫn bạn viết project phục vụ công việc của bạn (Nằm ngoài bài diảng) dù học phí chỉ bằng 1 bữa nhậu,
 • Tất cả các vấn đề vướng mắc trong quá trình học liên quan đến lập trình, chỉ cần hỏi, sẽ có người trả lời cho bạn. (Group Zalo)
ĐĂNG KÝ NGAY

Giới Thiệu Khoá Học

Nếu bạn là nhân viên văn phòng, dân trái ngành không chuyên công nghệ thông tin, đang là quản lý hoặc đơn giản chỉ muốn làm việc hiệu quả hơn với máy tính của mình, lập trình sẽ cho phép bạn viết code để có thể tự động hóa các công việc tẻ nhạt.
 
khoá học được thiết kế cho những người muốn tăng tốc độ viết các chương trình nhỏ thực hiện các tác vụ thực tế càng sớm càng tốt. Bạn không cần biết các thuật toán sắp xếp hoặc lập trình hướng đối tượng, vì vậy khóa học này bỏ qua tất cả các môn khoa học máy tính và tập trung vào việc viết code để hoàn thành công việc.
 
Khóa học này dành cho người mới bắt đầu học lập trình. Bạn sẽ học các khái niệm cơ bản cũng như:
 • Làm việc với web (Lấy dữ liệu)
 • Tương tác với PDFs and Excel, Word (xem, chỉnh sửa)
 • Tự động Chuột Và Bàn Phím
 • Gởi email và text tự động
 • Và một số chủ đề thực tế khác
Khi kết thúc khóa học này, bạn sẽ có thể viết code python không chỉ giúp tăng năng suất đáng kể mà còn có thể thêm kỹ năng thú vị này vào sơ yếu lý lịch của mình.

Khoá Học Dành Cho Ai ?
 • Nhân viên văn phòng, Người trái ngành, nhân viên kinh doanh và quản lý muốn cải thiện năng suất công việc.
 • Người dùng máy tính đã từng mong muốn "học lập trình", nhưng muốn có lý do thực tế để học lập trình.
 • Người đã nhiều lần thử sức học lập trình nhưng bỏ cuộc giữa chừng thì đây chính là khoá học dành cho bạn.
 • Người chán ghét các công việc lặp đi lặp lại hàng ngày trên excel, word, website..., mong muốn tự động hoá nó để tạo đột phá công việc.

Nội dung khóa học

Liên Hệ Giảng Viên Và Tham Gia Group Lớp Học Để Được Hỗ Trợ 24/7
 Sdt Zalo + Group Zalo (Bạn Tham Gia Group Zalo Để Được Hỗ Trợ Kịp Thời Nhất)
IV. Xử Lý Lỗi Với Try Except
 01. Câu Lệnh Try Except (11:11)
V. Viết Chương Trình: Đoán Số
 01. Viết Một Chương Trình Đoán Số (09:49)

Rất Nhiều Học Viên Tham Gia Và Để Lại Cảm Nhận

Bạn Đã Văn Thái

"Không biết ông bao nhiêu tuổi, là anh hay là em nữa, nhưng cảm ơn ông nhiều vì cách học phù hợp. Mặc dù đã nhiều lần bắt đầu học lập trình C, python, nhưng cứ độ 10,15 bài là dừng. Kiểu ông dạy khá phù hợp, không quá đào sâu vào lý thuyết, giống như phổ rộng trước rồi đào sâu sau, làm cho những người xuyên ngang đỡ cảm thấy chới với."

Bạn phước Vạn

"Em thực sự thích khóa học Tự động hóa công việc với python. anh có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này và có thể chia sẻ rất nhiều mẹo thực tế. Khóa học rất thực tế và em đã có thể áp dụng các kỹ năng mới của mình vào thực tế ngay lập tức. Khóa học cũng có phí rất phải chăng và em sẽ giới thiệu nó cho bất kỳ ai muốn tự động hóa công việc ạ, cảm ơn anh thầy rất nhiều."

Bạn Nguyễn Long

"em thấy khóa học này cực kỳ hữu ích trong việc tự động hóa các công việc tẻ nhạt và tốn thời gian tại nơi làm việc. Thầy rất biết cách chia nhỏ tài liệu theo cách dễ hiểu và cung cấp nhiều ví dụ thực tế để giúp em bắt đầu. cảm ơn thầy một lần nữa nha"

Bạn Lê Thị Hạnh

"em đã tham gia khóa học Tự động hóa công việc với Python và đây là khoá học tuyệt vời nhất mà em từng tham gia ạ ! thầy rất tuyệt và thực sự đã giúp em tự học và tự tìm câu trả lời từ Google. Khóa học thực sự hữu ích cho công việc của em, chỉ với một thời gian ngắn em đã tạo được chương trình riêng cho em rồi ạ, cảm ơn thầy nha, mọi người ủng hộ thầy với ạ"

Bạn Pham hoàng

em đi làm chẳng còn thời gian đâu mà đi nghe lý thuyết tràn lan "như thời học đại học hay trung tâm dạy về python nữa, học xong mình không biết ứng dụng nó để làm gì, nhưng với khóa học này làm mình hứng thú với việc lập trình hơn, em biết mình học để làm gì, học xong mình lấy kiến thức đó áp dụng ngay vào thực tế luôn, cảm ơn anh thầy nhiều nhé"

Bạn Hoàng Quốc Phong

"khoá học hướng đến việc đó là làm sao để ra được kết quả là một chương trình cụ thể phục vụ công việc một cách nhanh nhất, thầy không luyên thuyên hay chém gió về lý thuyết, cứ miễn sao ra được chương trình trước, sau đó tìm hiểu ngược lại lý thuyết sau, làm cho mình rất có hứng thú học, nhớ khoá học này mà mình đã học được sau 5 hay 6 lần bỏ cuộc ạ, cảm ơn a Nhuần rất nhiều"

Và Còn Rất Nhiều Nữa

Bạn Đình Vũ Hiền

"em chỉ mới học python trong một thời gian ngắn nhưng em đã có thể áp dụng nó trong công việc, cảm ơn rất nhiều về khóa học mang lại ạ , đặc biệt là thầy và nhóm hỗ trợ. rất hữu ích ạ"

Bạn Đỗ Văn Đạt

em đã tham gia nhiều khóa học lập trình python khác nhau trước đây, và sau đó e, đã bỏ cuộc nhiều lần. Nhờ khóa học này của thầy kết hợp với phương pháp học hợp lý (đi vào trọng tâm, không lan man lý thuyết) mà em không bỏ cuộc nữa và theo đến cùng. Nó rất hữu ích và em rất vui vì em đã hoàn thành nó.

Bạn Văn Tài

Nếu bạn nào đang tìm kiếm một khóa học để dạy bạn lập trình Python, tập trung vào các kỹ năng thực tế, thì đây là một lựa chọn tuyệt vời. Nó không dành nhiều thời gian cho lý thuyết mà đi thẳng vào vấn đề. Bạn sẽ học bằng cách làm trước và chỉ lo lắng về lý thuyết sau đó. mình review để ủng hộ thầy và đội ngũ PYAN TEAM

Tâm Sự Của Anh Hoàng (43 Tuổi - Trường Phòng Nhân Sự Của Một Công Ty Lớn Về Nhà Thép Tại Việt Nam- Đồng Nghiệp Cũ Của Gv Nguyễn Văn Nhuần)

Giờ anh học lập trình, anh như được khai sáng vậy, thấy có nhiều thứ để lập trình, mọi thứ điều có thể tự động hóa được, giờ đây công việc của anh hay nhân viên của anh chỉ cần nhấn nút là xong việc. Những người không biết về lập trình có thể khi xảy ra một vấn đề họ sẽ cho là "làm sao có thể lập trình được cái này hoặc lập trình khó lắm..." đâu ai biết nó dễ như vậy đâu em.
Vừa mới đây thôi, anh kiêm thêm công việc của một bạn nữ (tạm nghỉ thai sản), vì nhân viên anh quá bận rộn nên anh trực tiếp làm công việc của bạn ấy, lúc đầu anh điên luôn vì anh phải kiêm quá nhiều công việc, nhưng hai tuần sau khi đảm nhận công việc của bạn ấy, anh thấy bạn ấy khỏi đi làm nữa cũng được, vì anh đã lập trình hết rồi, chỉ cần nhấn nút là xong công việc của bạn ấy à, nhìn thành quả lập trình của mình chạy mà sướng. Cảm ơn em nha Nhuần.

Smrk Nhuần - Pyan Team
Giảng Viên

Giảng Viên Chính: Nguyễn Văn Nhuần (Ceo Of Pyan) 

 • Chuyên về:  Ứng dụng python để tự đông hoá công việc cho dân văn phòng (xử lý số liệu, tự động tác vụ tác lặp đi lặp lại...)
 • Ứng dụng python để tự động các phần mền Excel, Ggsheet, word, pdf, website, Revit, Autocad...
 • Ngoài ra anh còn chuyên về: Revit, Advance Steel, Autocad...
 • Anh Tốt nghiệp chuyên ngành Cơ  Kỹ Thuật, Khoa Khoa Học Ứng Dụng tại một trường ĐH ở TP.HCM.
 • Trước 27 tuổi anh làm nhiều ngành nghề khác nhau như sửa chữa bảo trì thiết bị, điện dân dụng, quản lý dự án, nghiên cứu phát triển bóng đèn, Đi công trình...Sau đó anh ứng tuyển vào làm triển khai bản vẽ tại một công ty về xây dựng nhưng công việc cũng không khởi sắc so với công việc cũ.
 • Năm 28 tuổi anh đề xuất công ty cho anh được nghiên cứu phần mềm Revit (để thay thế autocad), chỉ sau thời gian ngắn (3 tháng) anh đã phụ trách đào tạo Revit cho công ty và bắt đầu giảng dạy revit ở một số trung tâm tại trường đại học và cũng là bim manager cho một số công ty.
 •  30 tuổi anh bắt đầu bén duyên với lập trình và trở thành chuyên gia về lập trình các Plugin  trong phần mềm xây dựng và các phần mềm về xử lý dữ liệu  (dùng ngôn ngữ python) chỉ sau một năm học. 
 • Đã có hơn 1000+ học viên theo anh học và nhận được phản hồi tích cực.

Các Support: 

 • Nguyễn Thái Sơn - Chuyên Về Python Excel, lập trình xử lý dữ liệu - Hỗ trợ học viên trong suốt quá trình tham gia khoá học.
 • Nguyễn Đức Dương - Chuyên gia về Python - Ceo Của Lập Trinh CEM - Hỗ trợ học viên trong suốt quá trình tham gia khoá học.
 • Bùi Thanh Trí - Chuyên gia về revit nhà thép công nghiệp và các thủ thuật trong revit.
 • Nguyễn Hoàng Huy - Chuyên gia về Revit kiến trúc, lập trình API.

Smrk Nhuần

Về Tôi - Từ Lính Quèn Đến Lập Trình Viên
Nhuần - Ceo And Founder Of Pyan

Xin chào tôi là Nhuần, tôi tốt nghiệp ngành cơ kỹ thuật tại một trường đại học ở thành phố Hồ Chí Minh, Sự thật là hồi còn đi học, tôi không học tốt lắm (nói đúng ra là dốt), tôi phải học lại rất là nhiều, nhất là mấy môn toán và liên quan đến tin học, mỗi lần nghĩ lại cảnh phải cày để trả nợ môn tôi vẫn còn gặp ác mộng.


Hồi đó tôi cũng có học một vài môn liên quan lập trình ví dụ như tin học đại cương, thực hành tính toán…,  kiểu như học cho vui để biết. Nhưng lúc đó tôi luôn cho rằng lập trình là cái một bộ môn cao siêu chỉ dành cho các siêu nhân, những thằng mà học hành lẹt đẹt như tôi thì làm gì có cửa (Tôi không giỏi toán, không giỏi tư duy, không giỏi tiếng anh… tóm lại chả được cái gì).


Tôi có lý do để tin điều này, lúc đó tôi hâm mộ những người bạn được mệnh danh là  “ "trên thông thiên văn dưới tường địa lý" lắm . họ nói cái gì, tôi cũng thấy đúng cả,  họ nói  rằng lập trình cần phải giỏi toán, nào là phải có khả năng tư duy và đặc biệt đó là càng trẻ càng tốt, thế là kể từ lúc đó tôi mặc định là bản thân sẽ không theo Lập trình và cũng ko bao giờ theo (lập trình ở một tầm khác với tôi rồi), nên không thèm học. Cái kết là những môn mà liên quan đến lập trình thì gần như là tôi phải học đi học lại cũng vài lần đó .  


Sau này khi mà tốt nghiệp đại học do đặc trưng ngành của tôi học khá là nền tảng về kỹ thuật, nghĩa cái gì cũng biết một ít và kết quả là tôi gần như là chả biết cái gì và thế là cứ nhắm mắt nộp hồ sơ thôi, công ty nào nhận thì tôi làm vì dù sao cũng không biết gì. Vậy là tôi trải qua nhiều công việc khác nhau ví dụ như là cơ khí, bảo trì, sửa chữa, nhân viên kinh doanh, nghiên cứu và phát triển…. Nhưng với tài năng trời phú đó là không có gì ngoài việc làm ẩu (không cẩn thận), mà ẩu thì khó làm kỹ thuật. Vậy nên tôi làm việc ở nhiều công ty khác nhau mà hầu như là chả có công ty hay sếp nào nhìn thấy được năng lực tiềm tàng của tôi cả, buồn lắm. 


Rồi thời gian cứ trôi qua vậy đó, tôi quen với việc làm lính, và gần hàng số 3 (30 tuổi) tôi bắt đầu thấy căng thẳng bởi vì cũng nhiều tuổi rồi, nhưng lương lẹt đẹt bằng sinh viên mới ra trường, à cũng có thể cao hơn đấy nhưng mà cao hơn không bao nhiêu cả, mà có khi còn thấp hơn luôn. 


Thời giờ không có chuyện làm nhiều năm kinh nghiệm sẽ lên lão làng và lương sẽ cao, Bạn có nghĩ vậy không ? chắc bạn đọc cuốn sách này thì bạn cũng hiểu là tôi nói đúng, chẳng sai được. 


Nghĩ đến là thấy áp lực rồi, nhưng biết sao giờ mình vẫn cần tiền để sống đúng không ? nhưng mà có một bước ngoặt làm thay đổi sự nghiệp của tôi.


TÔI BỐC PHÉT LÀ BIẾT LẬP TRÌNH ĐỂ ĐƯỢC NHẬN VIỆC 


Như lúc đầu tôi đề cập là bản thân tôi làm cái gì cũng ẩu. Tôi nhớ thời đó tôi đang làm việc cho công ty Điện Quang (một công ty sản xuất về bóng đèn điện). Tôi làm nhân viên nghiên cứu và phát triển ở đó, cũng chính vì ẩu mà tôi đã gây ra những rắc rối cho phòng ban lúc đó, tôi được phân công làm bảng thống kê kỹ thuật (bảng thống kê các nguyên vật liệu cần thiết để sản xuất ra một thành phẩm bán ra thị trường).Lúc đó vì tính “ẩu” của tôi nên tôi có một nhầm lẫn quan trọng trong công việc nên đã ảnh hưởng tới nhà máy.


Lúc đó tôi thấy mình không ổn, thế nào mà tôi chả sai lần nữa, nên tôi đã nghĩ ra ý tưởng là viết một cái công cụ nho nhỏ bằng VBA để hạn chế sai sót đó, Hồi đó tôi không có kiến thức về lập trình VBA,  nhưng mà tôi nhờ bạn cùng phòng của tôi lúc đó (bạn ấy rất là giỏi và  đang thất nghiệp) tôi đưa đề bài cho bạn ấy để bạn ấy viết,  khi mà bạn ấy viết xong thì tôi lên công ty và khoe rằng công cụ này là tôi viết được chứ không phải là nó viết, kiểu như tôi cướp công của bạn, nhưng mà tôi không cảm thấy có lỗi vì nó đâu làm chung công ty Điện Quang đâu. Vậy nên cứ cướp công thôi.


Thực tế viết ra được một cái công cụ như vậy để mà khè với thiên hạ là chủ yếu,  thể hiện  “Tao tuy yếu trong công việc nhưng có sự khác biệt, đó là tao giỏi lập trình, tụi bây có làm được như tao không ?”.Tóm lại là tôi muốn đồng nghiệp nể một xíu.


Nhưng cho dù như vậy thì lương của tôi cũng chẳng được bao nhiêu cả, sống tại thành phố với mức lương hiện tại tôi đang làm thì nói thật không đủ sống và cuối cùng tôi đã quyết định viết đơn nghỉ việc và đi phỏng vấn để mà ứng tuyển vào vị trí đó là nhân viên triển khai bản vẽ cho một công ty về xây dựng chuyên về nhà thép (ATAD) và từ đây tôi mới bắt đầu với kiến thức mới đó là lập trình phục vụ công việc .


Tôi còn nhớ lúc đó phỏng vấn tại công ty ATAD thì có hai người phỏng vấn tôi (một anh tên Thư làm nhân sự, một anh là Hải làm giám đốc phòng ban mà tôi ứng tuyển vào).  Anh ấy hỏi tôi là làm công ty cũ đã có được những thành tựu gì (lúc đó tôi ứng tuyển vào vị trí đó là nhân viên triển khai bản vẽ). Thực tế tôi chẳng làm được cái gì  “ra hồn” để tự hào ở công ty cũ hết cả  nhưng mà biết sao được giờ ? lúc đó anh ấy hỏi như vậy thì tôi cũng chém thôi, Tôi kể rằng đã từng lập trình ra công cụ đó là trích dẫn ERP  ở công ty của cũ và ngay lập tức thì tôi được nhận vào làm.


Tôi không biết lập trình nhưng vì tôi lỡ “chém” là biết lập trình nên anh Hải lúc đã sắp xếp cho tôi cùng nhóm với anh Tâm  (Anh này có kiến thức về lập trình Autolisp),

Anh Tâm  trở thành sếp trực tiếp của tôi, may mắn ở chỗ là tôi xạo là tôi thành thạo VBA nhưng mà ở trong công ty thì lại đang sử dụng autolisp và như vậy tôi cũng có cơ hội để mà che giấu về khả năng lực trình zero, thôi không sao lỡ trèo lên lưng cọp rồi thì cũng chơi thôi, có gì đâu, cuộc sống mà.


Thế là mới đầu để có thể lập trình  thì tôi cũng phải tham gia vẽ CAD giống như là các anh em đồng nghiệp. Rồi dần về sau tôi hoàn toàn là nhân viên triển khai bản vẽ, chả liên quan gì tới lập trình (cũng vui vì có biết gì về lập trình đâu), trong quá trình triển khai bản vẽ tôi vẽ sai sót rất nhiều và bản thân tôi không đủ kiên nhẫn để kiểm tra bản vẽ như anh em khác nên dẫn đến việc tôi bị sếp tôi than phiền (nếu mà dùng từ cho đúng thì gọi là bị chửi)  trong phòng tôi thì lúc đó là hơn 50 người,  tôi là ngôi sao bị chửi,  mà tôi cảm giác là tôi càng bị chửi tôi càng làm sai.


Tôi làm cũng hai, ba năm thì tôi thấy tôi đang bị tụt hậu,  tôi cảm giác như là cái công việc vẽ của tôi nó không phát triển được,  mức lương của tôi cũng giống như anh em mới tốt nghiệp, có nhiều anh em bằng tuổi lúc đó thì đã  là leader hay là trưởng phòng rồi còn tôi thì lẹt đẹt là nhân viên cấp thấp,  ai chả cảm thấy xấu hổ trừ những cái ai chấp nhận sống yên phận.


Lúc đó tôi quyết tâm phải tạo ra một sự đột phá trong công việc,  tôi chán cảnh đó là sáng 8:00 đi 17:00 chiều về lắm rồi, có ai hiểu nỗi khổ của tôi đâu, có nhiều lúc tôi phải đưa bản vẽ về nhà rồi tăng ca làm thêm giờ không hề tính tiền tăng ca, bởi vì tôi cảm thấy bản thân của tôi đang làm thua kém anh em rất là nhiều nên tăng ca để mà lấy tiền của công ty thì hơi xấu hổ,  tôi âm thầm làm nhưng mà không hiểu sao,  tôi càng làm nhiều, tôi càng sai, càng bị sếp chửi .Tôi chẳng biết phải làm sao cả, có thể đó là tôi không có năng khiếu vẽ,  Vậy thì 10 năm nữa chắc mức lương của tôi cũng bằng sinh viên mới ra trường quá, rồi làm lính của mấy bạn đồng nghiệp nhỏ tuổi hơn, chấp nhận bị sai bảo, nói gì phải nghe đó bởi vì người ta làm sếp mình mà, mình bắt buộc phải nghe thôi. Tôi năng lực có hạn nhưng ai mà nhỏ tuổi hơn tôi, làm sếp của tôi,  tôi khó chịu lắm. Cuối cùng tôi chọn học lập trình,  chỉ có học lập trình mới tạo ra sự đột phá trong công việc thôi.


Lúc học lập trình tôi cũng phân vân nhiều lắm bởi vì lúc đó mình cũng không còn nhỏ tuổi nữa mà không học thì không được, bởi vì nếu mà tôi cứ làm tèn tèn như vậy thì đồng nghiệp sẽ coi thường nên tôi phải học?.


Thế là tôi mời một người bạn đi nhậu (một người bạn tôi đánh giá là có não nhất trong thời học đại học) tôi hỏi: 


“Thời gian qua tao chuyển nhiều công ty, nhiều việc mà chả công việc nào ra hồn,  Bây giờ tao muốn chuyển qua Làm lập trình mày xem thế nào ?”


Bạn tôi mới bảo với tôi :


“Tao quen mày tao biết mày thế nào ?  tao thấy mày không  làm được lập trình đâu, Mấy đứa Làm lập trình nó cần phải giỏi tư duy, giỏi toán, người ta học 4 đến 5 năm mới ra ngoài làm được, còn mày cùi bắp vậy sao mày học được, tao chơi với mày tao biết, bỏ ý định đó đi”Thế là tôi bỏ ý định, tôi nghe theo bạn, thôi thì tạm quên nó đi, Nhưng rồi một ngày đẹp trời tôi lại xem được một clip nói về một anh 35 tuổi nghỉ công việc hiện tại là kỹ sư dầu khí để học lập trình và được nhận việc vào làm việc tại công ty FPT, lúc đó tôi lại có động lực hơn và  quên đi những lời nói của thằng bạn tôi bởi vì nó có Làm lập trình đâu mà mà nghe nó làm cái gì.

Thế là tôi tiếp tục với hành trình đó là học lập trình.CẦN CÓ PHẦN THƯỞNG KHI HỌC LẬP TRÌNH ĐỂ DUY TRÌViệc học lập trình như tôi đã lưu ý ban đầu, không thể đòi hỏi ngày một hay là ngày hai mà có thể học được nhưng mà nếu trong một tháng bạn quyết tâm học thì bạn có thể học  và ứng dụng vào công việc thì hoàn toàn có thể nhé.


Đừng có nghĩ rằng tôi chém gió hay là bốc phét ở đây, phải tin tôi thì chúng ta mới có thể đó là đi tiếp với cuốn sách này.


Cách học của tôi thì nó không có giống như bất kỳ một ông thầy hay là bà cô nào ở ngoài kia, những người đó là Tiến sĩ, Thạc sĩ hay là giáo sư những người được ca ngợi là giỏi từ trong trứng rồi. 


Còn tôi thì không được giỏi như vậy,  tôi học lập trình mục đích ban đầu đó là để mà có thể ứng dụng vào công việc của tôi,  đơn giản vậy thôi, làm cho công việc của tôi trở nên đỡ mệt mỏi, nhàm chán hơn và  tạo sự khác biệt với các đồng nghiệp nên việc học của tôi  cực kỳ thực dụng nha các bạn.


Hãy tưởng tượng lúc bạn chơi game, tại sao có lúc bạn chơi game lại quên ngày tháng ? Tôi lấy ví dụ là hồi xưa khi mà tôi còn học cấp 3 thì tôi dường như là rất là nghiện game và các bạn hiểu lý do tại sao mà tôi có thể đó là chơi ngày chơi đêm mà tôi không biết mệt mỏi không ạ  ? 


Tất cả đều có lý do hết, đó là khi mà chơi game thì các bạn có phần thưởng nhé, phần thưởng khi các bạn chơi game là bạn nhận được cái gì đó, ví dụ các bạn chơi giỏi các bạn sẽ kiếm được khoảng 10 điểm chẳng hạn, tăng level, nhận điểm kinh nghiệm, hay được nhận đồ áo đẹp trong game..Bạn sẽ thế nào nếu chơi một game mà bạn không có bất kỳ một phần thưởng nào dành cho các bạn cả. các bạn đã từng chơi một game nào như vậy đó giờ chưa ?

 Ngay cả khi đá banh, vậy phần thưởng đó là gì ? phần thưởng đó chính là những bán thắng ghi vào lưới của đối thủ.

 

khi ghi được bàn thắng bạn mừng rỡ và nhảy cẫng lên vì  sung sướng phải không ? ĐÓ LÀ PHẦN THƯỞNG


Nên bất kỳ một game nào chúng ta cũng đều phải cần phần thưởng của nó và việc học cũng nên như vậy mới làm bạn duy trì được .


Bạn còn nhớ thời còn là sinh viên không ?

bạn làm sao mà có thể đủ kiên nhẫn để mà thức khuya tới tới 3:00 sáng Nếu sáng mai bạn không có bài kiểm tra?  bạn không thực hiện điều đó, bạn chỉ có thể thức khuya nếu bạn xem một bộ phim hoặc chát với bạn bè, còn để học hả ? hơi khó nha. 


Bạn làm sao mà có được chứng nhận toeic 650 để mà ra trường Nếu trường của bạn không yêu cầu.  Đó là bạn phải có 650 điểm TOEIC thì bạn mới có thể đó là tốt nghiệp ra trường. Nếu trường không yêu cầu bạn có tin bản thân có thể lấy được chứng chỉ này không ?


Vậy nên nếu chúng ta cần phần thưởng cho sự cố gắng nỗ lực trong quá trình học  để bạn chơi tới cùng vì bản thân con người hầu như đều vậy nhé, đều ham chơi không muốn làm,  bản thân tôi cũng vậy tôi chưa bao giờ muốn làm đó là sự thật, Tôi muốn ăn ngủ xem tivi, lướt zalo chém gió với bạn bè thay vì việc đó là tôi phải học, tôi phải làm. Ai cũng thích sung sướng hết nhưng vì áp lực có cuộc sống ấm no, cho bằng bạn bằng bè, chúng ta buộc phải học và học, học thật nhiều. 


Ngay cả bản thân tôi khi học lập trình, tôi không hề đam mê với lập trình nhưng mà tại sao tôi lại học được lập trình ?


Bởi vì tôi có áp lực của tuổi 30, áp lực phải tạo ra sự đột phá trong công việc thì tôi mới có thể đột phá trong mức lương của tôi, với bản thân tôi cũng luôn mong mỏi có một công việc có thể làm ở  tất cả mọi nơi, làm ở quán cà phê, làm ở bất kỳ nơi nào tôi muốn, tôi có thể về thăm nhà ba mẹ tôi ở Đắk Lắk và tôi có thể bật máy tính lên để mà làm việc mà không cần phải vào Sài Gòn nơi tôi đang làm việc,  tôi cũng có thể đi du lịch với một cô bạn gái hay là rảnh rỗi tôi sẽ mở laptop hay mở điện thoại lên và tôi làm việc, thu nhập của tôi vẫn đều đặn dù tôi đang ăn chơi.  


Tự do với thời gian ai chả muốn đúng không ? Tôi rất mong muốn điều đó nên tôi có áp lực cũng như là động lực để mà theo đuổi lập trình.


Tóm lại phần thưởng khi tôi học lập trình đó là tôi có thể viết được các phần mềm phục vụ công việc ngay khi tôi đang học, còn về lâu dài là được tăng lương, tự do thời gian…CÁCH HỌC LẬP TRÌNH PHÙ HỢP 


Khi tôi bắt đầu học lập trình Tôi tham gia các khóa học online trên youtube,  rất  nhiều khóa học được chia sẻ miễn phí nhưng mà tôi gần như tôi chỉ học được một vài video là tôi bắt đầu thấy chán và rồi tắt luôn. 


Chán bởi vì hầu hết các bạn trên YouTube giảng dạy đều nói về lý thuyết quá nhiều, tôi học xong tôi cũng không biết học xong để làm gì cả, kiểu dữ liệu, Lưu bộ nhớ, vòng lặp rối loạn cả lên, không phải chỉ riêng mỗi học lập trình mà  tôi học có nhiều bộ môn tôi học gần như mới đầu tôi sung lắm, tôi học,tôi học nhưng mà sau đó thì tôi bắt đầu giảm nhiệt  và sau đó tôi tắt luôn luôn, rất là nhiều lần như vậy,  Tôi đã bỏ cuộc nhưng mà tôi bỏ cuộc được một thời gian tôi lại đọc một bài báo nào đó hay là  bị áp lực công việc hiện tại tôi lại có động lực tiếp tục lại làm tôi phải học. Cứ như một vòng lặp xảy ra 4 hay 5 lần vậy,  sau này tôi mới biết được rằng hầu hết các lập trình viên tay ngang đều bỏ cuộc ba bốn lần như tôi trước khi mà họ trở thành một lập trình viên toàn thời gian.


Theo khảo sát của stackflower (một website khá nổi tiếng hỏi đáp kiến thức về lập trình cho các lập trình viên) thì có đến hơn 56% các lập trình viên họ không có bằng tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thông tin, tức là hầu như họ là dân tay ngang chạy sang lập trình.


Sau nhiều lần học lập trình thất bại, tôi bắt đầu để ý đến cách học của tôi và tôi tin rằng cách học của tôi đang có vấn đề. Tôi rõ ràng không có đủ thời gian để mà học như các bạn sinh viên được, Tôi là người có nhiều kinh nghiệm, tôi không thể học giống như trước.


Vậy cách học nào thực sự phù hợp với tôi ?


Trước khi mà đi vào cái phần nội dung quan trọng, tôi sẽ tóm tắt lại cái phương châm học để mà học nhanh lập trình dành cho các bạn tay ngang.


Nguyên tắc quan trọng nhất đó là chúng ta hãy cố gắng suy nghĩ ra những  ý tưởng,  đơn giản cũng được nhưng mà gần với công việc của các bạn khi mà bạn bắt đầu học lập trình sẽ có mục tiêu rõ ràng vì vậy rất dễ  mà học.

 

Nguyên tắc thứ hai đó là bạn nên thực hành trước rồi hãy tìm hiểu lý thuyết sau, bởi vì chỉ  khi mà chúng ta đã thực hành rồi,  Sau đó đọc lý thuyết, chúng ta sẽ kết nối lý thuyết chúng ta đang đọc với những gì bạn đã thực hành và bạn dễ dàng hiểu ngay lập tức lý thuyết.Quà Tặng Dành Cho Bạn Nếu Đăng Ký Ngay Hôm Nay

Quà tặng 1: Ebook 12 Nguyên tắc học lập trình cho dân tay ngang: Làm thế nào tôi có thể học python để áp dụng vào công việc chỉ mất một tháng bắt đầu từ Zero

Quà tặng 2:  Ebook Tự học lập trình và thay đổi sự nghiệp: Các bước tôi tự học lập trình bằng tài nguyên được cung cấp miễn phí từ internet

ĐĂNG KÝ NGAY

Đăng ký khóa học

KM đặc biệt (hỗ trợ hỏi đáp 24/7 qua group Zalo)

Giá chỉ Áp Dụng Khuyến Mãi Hôm Nay

Hoàn tiền 100% trong vòng 15 ngày nếu bạn không hải lòng (Chúng tôi không hỏi lý do)

Giảng viên là dân tay ngang (cơ khí) sẵn sàng hỗ trợ hướng dẫn bạn tạo ra các project theo ý tưởng của bạn để phục vụ công việc DÙ HỌC PHÍ CHỈ BẰNG MỘT BỮA NHẬU.

"Hãy mời tôi một bữa nhậu tôi sẽ đồng hành cùng bạn trọn đời về lĩnh vực lập trình" - Mr. Nhuần - GV Chính khoá học

Quà Tặng Đính Kèm Nếu Bạn Đăng Ký Ngay Hôm Nay

Quà Tặng 1: 12 Nguyên Tắc Học Lập Trình Cho Dân Tay Ngang

Quà Tặng 2: Tự Học Lập Trình Và Thay Đổi Sự Nghiệp

CAM KẾT KHÔNG CHÉM GIÓ, BỐC PHÉT, NẾU PHÁT HIỆN SẴN SÀNG HOÀN HỌC PHÍ GẤP 10 LẦN

789,000 đ Đăng ký